Ntea Group và Hanaspeak chính thức ra mắt bộ học liệu "Xin chào Việt Nam"

Ntea Group và Hanaspeak chính thức ra mắt bộ học liệu “Xin chào Việt Nam”

Sáng 24/6, tại hội trường lớn văn phòng Tập đoàn Ntea Việt Nam, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (trực thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) (ALOV) cùng với Công ty Cổ phẩn Đào tạo Hanaspeak (trực thuộc Tập đoàn Ntea Việt Nam) đã tổ chức Buổi lễ giới thiệu Bộ học liệu “Xin chào Việt Nam” dành cho các kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia và vùng lãnh thổ cũng như người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Việt.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phú Bình – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài khẳng định học tiếng Việt và dạy tiếng Việt hiện đang là một xu thế tất yếu: “Chúng ta đang mở cửa hội nhập rất mạnh mẽ, những người nước ngoài muốn hiểu văn hóa Việt Nam, biết nói tiếng Việt để hợp tác với VN ngày càng đông. Nhiều người đến VN sinh sống, và nhu cầu học tiếng Việt cũng đang tăng lên. Trong tình hình đó, nhiều cơ sở đào tạo tiếng Việt đang phát triển cả ở trong và ngoài nước. Việc biên soạn và ra đời những tài liệu với các phương pháp học tiếng Việt mới là một xu thế tất yếu. Chúng tôi đánh giá cao chương trình dạy tiếng Việt của Hanaspeak – một trong những trung tâm như vậy”.

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Trung, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Phó chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, trong những năm gần đây, công tác dạy và học tiếng Việt đối với người Việt Nam ở nước ngoài được Đảng và Nhà nước chú trọng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng và các cơ quan lớn đều có các chương trình dạy và học tiếng Việt.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Trung cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, việc phát triển dạy và học tiếng Việt cho kiều bào ở nước ngoài cũng như việc dạy và học tiếng Việt cho người nước ngoài phải tận dụng ưu thế của mạng internet và công nghệ thông tin, truyền thông. Điều này giúp công tác dạy và học tiếng Việt được phổ biến rộng rãi được, mọi nơi, mọi lúc.

Phát biểu trong buổi lễ này, ông Nguyễn Kim Cường – Tổng giám đốc Tập đoàn Ntea Việt Nam đã chia sẻ những cơ hội vàng để kinh tế Việt Nam phát triển sau đại dịch Covid-19 đồng thời ông cũng khẳng định tính đúng đắn của sự đầu tư vào Hanaspeak. Tập đoàn Ntea Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè năm châu thông qua ngôn ngữ tiếng Việt.

Tiếp theo, ông Nguyễn Kim Cường đã chia sẻ quá trình 2 năm nghiên cứu và phát triển dự án đã ra mắt trái ngọt là bộ học liệu “Xin chào Việt Nam”. Để có được thành quả này, Tập đoàn Ntea Việt Nam xin chân thành cảm ơn các vị giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà xuất bản, nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng gắn bó và chung tay xây dựng bộ học liệu này và kính mong nhận được sự đóng góp, xây dựng từ những nhà nghiên cứu ngôn ngữ học, đưa các kiến thức hàn lâm của ngôn ngữ tiếng Việt vào học liệu để góp phần mang hình ảnh Việt Nam vươn xa hơn trên thế giới.

Bộ học liệu “Xin chào Việt Nam” của tác giả Phạm Thị Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần đào tạo Hannaspeak, được Tập đoàn Ntea tài trợ xuất bản, phát hành. Bộ học liệu “Xin chào Việt Nam” gồm 20 bài với chủ đề khác nhau thông qua những câu chuyện của nhân vật Hanna như: Gia đình, nghề nghiệp, thời tiết, đi bệnh viện, mua sắm, du lịch… Sách được thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sinh động, chất liệu giấy tốt.

Tiếp tục buổi lễ, tác giả và các vị đại biểu đã cùng nhau chung tay bấm nút ra mắt bộ học liệu tiếng Việt “Xin chào Việt Nam” và chính thức đưa bộ học liệu vào giảng dạy tại các trung tâm Hanaspeak.

Hy vọng rằng bộ học liệu và phần mềm học tiếng Việt sẽ là một tài sản vô giá góp phần quảng bá ngôn ngữ tiếng Việt ra thế giới và gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *