Ntea Việt Nam thảo luận về vấn đề: Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm

Nhằm giới thiệu tiềm năng và triển vọng của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, ngày 14/11/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm do Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Ntea Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp trẻ góp mặt tại sự kiện.

Hội thảo nhận được sự quan tâm, tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các Đại sứ quán, tổ chức xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các địa phương, khu công nghiệp và đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hoàng Minh Chiến – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong nước, quốc tế cùng các đơn vị liên quan và tin tưởng rằng hội thảo sẽ thành công tốt đẹp. Phó Cục trưởng nhấn mạnh “Đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp thực phẩm của Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn, không chỉ săn xuất tiêu thụ tại thị trường nội địa mà còn xuất khẩu sang các nước khác.

Trả lời phóng vấn của VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, đại diện Tập đoàn Ntea chia sẻ: Vấn đề quan trọng nhất là đầu ra. Khi có thị trường hay điểm đến tốt thì việc kêu gọi đầu tư công nghệ mới hay thu hút những nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là không hề khó. Ông cũng khẳng định, theo hướng đi hiện nay, Tập đoàn Ntea đã định hình ra những sản phẩm cần sản xuất, những tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, từ đó yên tâm để chung tay kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Tập đoàn Ntea được biết đến là doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực. Trong những năm gần đây, các sản phẩm mang thương hiệu Ntea luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng trong nước và quốc tế. Nhiều sản phẩm trà của Ntea đã được xuất khẩu ra nước ngoài để cung cấp nguyên vật liệu về mỹ phẩm hay đồ uống. Một số sản phẩm nổi bật như: trà hoa vàng, trà xanh hữu cơ, trà sâm. Với hương vị dễ uống, có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm nghiệm tiêu chuẩn IFOAM.

Đổi mới cách tiếp cận và thu hút đầu tư nước ngoài không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ cao trong chế biến thực phẩm mà còn hỗ trợ thu hút đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu. Hội thảo nhận được phản hồi tích cực của đông đảo đại biểu tham dự, tạo cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam.

Theo thực tế hiện nay, vốn đầu tư nước ngoài vào ngành chế biến thực phẩm chỉ chiếm 2% tổng vốn đầu tư (Quy mô thị trường 45 tỷ USD). Một con số quá nhỏ và cần được quan tâm. Và tại triển lãm công nghệ thực phẩm năm 2019 diễn ra ngày 14/11 vừa qua , vấn đề này lại tiếp tục được đưa ra thảo luận. Dưới sự điều phối của ông Mark Gillin – Đại diện AMCHAM, hai phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đại diện các tổ chức trong nước và nước ngoài như: Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM), Dự án liên kết USAID cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (LinkSME)…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *