Thưởng trà- thú vui tao nhã của mùa Trung Thu

Giữa muôn vàn lựa chọn thức uống từ cổ điển như cà phê, nước ép đến hiện đại như đá xay, trà sữa, trà mạn truyền thống vẫn có một chỗ đứng riêng trong lòng người Việt. Không riêng người cao tuổi, trung niên mới thích uống trà, giới trẻ ngày nay cũng đang tìm về nét văn hóa ẩm thực lâu đời này.

Không mâm cao cỗ đầy với bánh trái và đa dạng thức uống như ngày nay, người Việt xưa đón Trung thu với mâm cỗ trông trăng khá giản dị: vài chiếc bánh nướng, bánh dẻo và một ấm trà thơm. Nhưng có lẽ nhờ sự giản đơn ấy, người ta có thời gian đủng đỉnh cắn một miếng bánh, nhấp một ngụm trà để thả lòng vào những chiêm nghiệm sâu xa.

Vì sao người xưa lại chọn trà mà không phải thức uống nào khác để ăn cùng bánh Trung thu? Bàn về điều này, nhiều chuyên gia ẩm thực cho rằng nguyên nhân đến từ vị giác. Sau khi ăn một miếng bánh ngọt, vị giác người thưởng bánh dường như chưa được thỏa mãn. Chút đắng chát của trà ban đầu tưởng sẽ làm dịu đi vị ngọt của bánh nhưng thật ra trà có cái ngọt hậu.

Dư âm đó chính là điều đặc sắc giúp kéo dài vị thơm ngọt của bánh. Cũng bởi vậy, hiếm thức uống nào thay thế được trà trong nghệ thuật dùng bánh Trung thu.

Thói quen ăn bánh Trung thu đi kèm trà nóng đã trở thành nét văn hóa của người Việt. Trong cái ngọt của bánh có vị đắng chát của trà. Trong sự thanh khiết của trà có sự cầu kỳ của bánh. Cũng như vậy, sự viên mãn ta mong cầu trong ngày rằm thực ra là tổng hòa của vị ngọt và trái đắng trong đời.

Ngày nay, dù có rất nhiều loại thức uống ra đời nhưng vào dịp Trung thu, nhiều người Việt vẫn chọn trà để tăng thêm dư vị cho mùa đoàn viên.

Không chỉ người già, lớp trẻ cũng đang dần tìm thấy những điều thú vị trong nét văn hóa xưa. Nếu đang tìm kiếm một trải nghiệm mới, đơn giản và thanh cao giữa đời sống bộn bề, Trung thu này, bạn trẻ hãy ngồi xuống cùng người thân nhấm nháp những giọt đắng chát tinh tế, kéo theo dư vị ngọt ngào hòa quyện của bánh và trà.

Hãy tận dụng cơ hội nghìn năm có một để tỷ tê kế hoạch tương lai, cùng ông, bố bàn chuyện đời bên tách trà thơm. Trung thu nhẹ nhàng vậy thôi nhưng có biết bao lý thú.

Hãy tận dụng cơ hội nghìn năm có một để tỷ tê kế hoạch tương lai, cùng ông, bố bàn chuyện đời bên tách trà thơm. Trung thu nhẹ nhàng vậy thôi nhưng có biết bao lý thú.

Khi thưởng trà bằng đầy đủ giác quan, lòng người bỗng cảm nhận được sự viên mãn. Uống trà đâu chỉ để nhấm nháp cái đắng chát hay dư vị ngọt hậu của riêng lá trà. Người ta uống trà còn để thưởng lãm cả sự tinh tế của bộ ấm chén pha trà.

Trung thu này, thay vì chen chúc giữa phố xá đông đúc đến mức chẳng kịp ngẩng đầu ngắm trăng khuyết tròn thế nào, sao không cùng cha mẹ, bè bạn quây quần bên mâm cỗ, ấm trà thể ôn cố tri tân? Thưởng thức một chén trà bên những người tri kỷ, cùng nhau cảm nhận những biến chuyển của đất trời. Sự viên mãn đâu cần tìm kiếm xa xôi.

NHÂN DỊP TRUNG THU, TRÀ NTEA CŨNG DÀNH TẶNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI LỚN TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG

– Truy cập ngay : nteashop.vn 

– Hotline : 0901756555

NTEA CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG MỘT MÙA TRUNG THU ẤM ÁP, VẸN TOÀN BÊN GIA ĐÌNH VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *