NTEA Việt Nam ký kết biên bản hợp tác với viện năng lượng nguyên tử Việt Nam

Với mục tiêu phát huy có hiệu quả nguồn lực khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, ngày 20/9/2019, tại trụ sở của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) – 59 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) và  Ntea Việt Nam (NTEA) đã ký biên bản hợp tác khoa học và công nghệ giữa hai bên.

Lễ ký biên bản hợp tác giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và  Ntea Việt Nam

Tham dự Lễ ký kết, về phía Viện NLNTVN có TS. Trần Chí Thành – Viện trưởng Viện NLNTVN, TS. Phạm Quang Minh – Phó Viện trưởng Viện NLNTVN, PGS. TS. Phạm Đức Khuê – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, TS. Trịnh Anh Đức – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Đào tạo hạt nhân, TS. Cao Đình Thanh – Chuyên gia Viện Công nghệ xạ hiếm, TS. Phạm Kim Long – Ban Kế hoạch và Quản lý khoa học. Về phía Công ty Cổ phần tập đoàn NTEA Việt Nam có ông Nguyễn Kim Cường – Tổng Giám đốc; TS. Ngô Kiều Oanh – Chuyên gia độc lập về nông nghiệp hữu cơ, Giám đốc Công ty TNHH ACT Việt Nam, ông Nguyễn Văn Ái – Giám đốc Công ty phân bón Thịnh Phát cùng một số cán bộ của hai bên.

Toàn cảnh Lễ ký biên bản hợp tác giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Công ty Cổ phần tập đoàn Ntea Việt Nam

Theo bản Hợp tác này, các nội dung chính được hai bên thống nhất triển khai trong thời gian tới đó là: Công ty phân bón Thịnh phát sẽ thực hiện nhiệm vụ hợp tác giữa hai bên, đóng vai trò là một cơ sở nghiên cứu thực nghiệm ứng dụng các kết quả khoa học công nghệ của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam để sản xuất ra các chủng loại phân bón hữu cơ và nâng cấp chất lượng các loại phân bón hiện có.

Ban Lãnh đạo Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Công ty Cổ phần tập đoàn Ntea Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam với thế mạnh là một tổ chức sự nghiệp KH&CN hạng đặc biệt trực thuộc Bộ KH&CN có 800 cán bộ khoa học kỹ thuật và hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại sẽ cùng NTEA Việt Nam triển khai các hạng mục như: Bổ sung vi lượng đất hiếm, nâng cao chất lượng các loại sản phẩm phân bón hữu cơ và chất lượng các sản phẩm chè phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Đồng thời, hai bên sẽ có các biện pháp để cùng nâng cấp cơ sở vật chất của nhau thông qua các chương trình, các dự án về khoa học công nghệ cho các sản phẩm hàng hóa cụ thể nhằm phát triển kinh tế địa phương và bảo vệ môi trường sinh thái.

Việc ký biên bản hợp tác khoa học và công nghệ giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và NTEA Việt Nam đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp như NTEA tiếp cận và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *