NTEA Việt Nam học hỏi kinh nghiệm qua hội nghị thúc đẩy sản xuất, sử dụng và nấng cao chất lượng phân bón hữu cơ

Sáng 28/8 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị thúc đẩy sản xuất, sử dụng và nâng cao chất lượng phân bón hữu cơ. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường chủ trì với sự tham dự của 500 đại biểu đến từ các Bộ, ban, ngành, nhà khoa học, doanh nghiệp,địa phương trên cả nước và hàng chục phóng viên báo đài. NTEA Việt Nam với sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh Thịnh Phát cũng góp mặt tại sự kiện lần này.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường chủ trì với sự tham dự của 500 đại biểu

Báo cáo tại hội nghị, ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: Hiện nay (tính đến tháng 6/2019), số lượng phân bón hữu cơ được công nhận lưu hành ở Việt Nam là 2.487 sản phẩm, tăng lên 3,5 lần so thời điểm tháng 12/2017, tăng nhanh hơn so với số lượng phân bón vô cơ được công nhận ở cùng thời điểm. Cả nước có 265 nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ, chiếm 31,6% trong 838 nhà máy sản xuất phân bón và tăng gần 1,47 lần so với số lượng 180 nhà máy năm 2017. Đồng thời, cán cân nhập khẩu và xuất khẩu phân bón hữu cơ của Việt Nam đã có thay đổi đáng kể trong thời gian vừa qua, khi năng lực sản xuất sản phẩm này trong nước gia tăng.

Gian hàng trà hữu cơ  và phân bón vi sinh Thịnh Phát ( NTEA) thu hút sự tham quan đông đảo của các vị quan khách

Gian hàng trà hữu cơ  và phân bón vi sinh Thịnh Phát ( NTEA) thu hút sự tham quan đông đảo của các vị quan khách

Cũng tại sự kiện, NTEA Việt Nam mang đến gian hàng “ trà sạch” giới thiệu tới hội nghị. Với những ưu điểm vượt trội về chăm sóc, canh tác theo tiêu chuẩn quốc tế, các sản phẩm trà mang thương hiệu NTEA như : trà xanh linh chi, trà sữa 4 in 1, trà sâm, trà hoa vàng … đã thu hút đông đảo quan khách đến tham quan và mua hàng.  Nhân dịp này, NTEA còn có cơ hội giao lưu, học hỏi với nhiều doanh nghiệp bạn trong nước về phân bón và hoa quả sạch.

Các vị khách dùng thử sản phẩm ” trà xanh linh chi NTEA” và một số sản phẩm trà nổi bật khác

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, Bộ NN-PTNT luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ; đồng thời, tuyên truyền để người nông dân sử dụng phân bón hữu cơ nhiều hơn trong sản xuất nông nghiệp, trong bối cảnh nền nông nghiệp Việt Namđang từng bước chuyển đổi theo hướng sản xuất an toàn, bền vững, đi sâu vào chấtlượng, giá trị nông sản, thay vì xuất khẩu thô như trước. Vai trò của phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ sinh học đóng vai trò then chốt với nền nông nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *