NTEA Việt Nam cùng công ty Délices De Nam-Viet (Pháp) tổ chức chương trình từ thiện

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, ngày 2/11/2019 vừa qua, tại làng lụa Vạn phúc Hà Đông, NTEA Việt Nam (NTEA) cùng công ty Délices de Nam-Viet ( Pháp) và một số doanh nghiệp khác đã tổ chức buổi thăm hỏi và từ thiện cho các em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thường niên của công ty nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng.

Đại diện các nhà tài trợ tại sự kiện

Sự kiện có sự tham gia của Ông Christophe Desré- giám đốc công ty Délices de Nam-Viet ( Pháp), Ông Chu Trường Ân- đại diện Công ty NTEA Việt Nam, Ông Lê Việt Cường (người sáng lập ra Vụn Art)- và một số đại diện của các doanh nghiệp trẻ.

Buổi sáng thứ 7 nhiều cảm xúc khi cả đoàn có dịp ghé thăm Vụn Art- nơi làm việc của các em nhỏ khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn ở làng lụa Vạn phúc. Phần lớn trước đây họ đều không thể tự mình kiếm sống nhưng sau khi đến với Vụn, đã được bố trí công việc phù hợp với khả năng của bản thân và có thu nhập ổn định mỗi tháng. Người khuyết tật cũng có thể nhận sản phẩm về làm tại nhà. “Những bạn ở xa được hỗ trợ thuê nhà, điện nước, ăn ở và nhận khoản trợ cấp từ 1 đến 4 triệu đồng để có thể đảm bảo được đời sống ở mức tối thiểu nhất”- anh Lê Việt Cường (người sáng lập ra Vụn Art) chia sẻ.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật

Nhân dịp này, đoàn đã mua tặng chiếc điều hòa để giúp cải thiện môi trường làm việc cho các bạn tại Vụn Art . Cùng với đó là những lời thăm hỏi, động viên kịp thời tới các em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn dựa trên tinh thần : “ lá lành đùm lá rách”, một nghĩa cử cao đẹp và nhân văn của con người

Đại diện làng lụa Vạn Phúc tặng quà  lưu niệm cho đoàn 

Đặc biệt trong chuyến từ thiện lần này, các vị khách còn được tự tay ghép những bức tranh dân gian Việt Nam từ những mảnh vải vụn. Ai nấy đều vô cùng hứng khởi và tỏ ra thích thú với trải nghiệm đầy mới mẻ này. Đây cũng sẽ là những món quà ý nghĩa dành cho đối tác Pháp khi nhớ về đất nước và con người Việt Nam.

Các vị khách tự tay trải nghiệm với tranh từ vải vụn

Công ty Délices de Nam-Viet ( Pháp) và Công ty NTEA Việt Nam (NTEA)  đã cùng nhau bắt tay và hợp tác trong lĩnh vực trà hữu cơ, từ đó đưa những sản phẩm trà sạch của NTEA tới tay người tiêu dùng Pháp. Thông qua hoạt động thiện nguyện lần này, sẽ làm tăng thêm mối quan hệ bền chặt và tình cảm gắn bó giữa hai doanh nghiệp trẻ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *