Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và đặc sản các vùng miền trên toàn quốc

Chiều 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và đặc sản các vùng miền trên toàn quốc. Ntea Việt Nam là một trong những doanh nghiệp trẻ tham dự hội nghị lần này.

Chương trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức, nhiều đoàn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đi làm việc, học tập, kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và 21 tỉnh, TP trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho Thủ đô. Qua các chương trình kết nối, giao thương, Hà Nội và các tỉnh đã xây dựng và phát triển được 727 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Đồng thời, có nhiều biên bản ghi nhớ, hợp tác được các doanh nghiệp, người sản xuất ký kết.

Tại hội thảo, các tham luận tập trung thảo luận, bàn giải pháp để đẩy mạnh phát triển sản xuất, xây dựng các chuỗi và xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP. Một số đại biểu đề nghị cơ quan chức năng của trung ương và thành phố tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ gia đình hoàn thiện sản phẩm, đạt tiêu chuẩn OCOP; có các chương trình đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ kinh doanh cho các chủ thể tham gia OCOP để đưa sản phẩm ra thị trường; hỗ trợ kết nối sản phẩm OCOP giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước…

Cũng tại hội thảo đã diễn ra lễ ký kết giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố trong liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Ntea Việt Nam, trang trại đồng quê Ba Vì, và HTXNN và dịch vụ tổng hợp Ba Trại cũng đã ký biên bản hợp tác ba bên theo đó các bên nhất trí thoả thuận ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp xây dựng mô hình Phát triển theo chuỗi sản phẩm chè hữu cơ theo chương trình OCOP và du lịch nông nghiệp tại xã Ba trại – Ba Vì – Hà Nội nhằm thúc đẩy hợp tác trong liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm gắn với du lịch nông nghiệp trải nghiệm.

Hội thảo là “cầu nối” giúp các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường phân phối sản phẩm nông sản an toàn; học tập, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận với công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản, mở ra cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp trong nước.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *