Chuyến thăm và làm việc của trường Đại Học Lâm Nghiệp Việt Nam, tập đoàn Ntea Việt Nam tại công ty cổ phần Ntea Quảng Ninh

Ngày 19/7/2019, Tại thôn Khe Chè, xã An Sinh, Huyện Đông Triều , Tỉnh Quảng Ninh diễn ra buổi thăm quan và trao đổi về mô hình chè hoa vàng giữa trường Đại học Lâm Nghiệp, Tập đoàn NTEA Việt Nam và Công ty cổ phần NTEA Quảng Ninh. 

 Sự kiện có sự góp mặt của GS. Ngô Quang Đê- Chuyên gia lĩnh vực về cây chè hoa vàng, NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương-Phó hiệu trưởng trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Văn Việt- Phó Viện Trưởng trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam, cố vấn cấp cao và Ban lãnh đạo Tập đoàn NTEA

 Đại học Lâm Nghiệp đặt tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà nội. Trong giai đoạn hiện nay, VNUF đã thực hiện chiến lược phát triển thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu nhân lực và giải quyết các nhiệm vụ khoa học công nghệ của đất nước. Với ưu điểm vượt trội về ngành nông, lâm học, Các GS.TS của trường đều là những người có am hiểu và kiến thức sâu sắc về các giống cây trồng tại Việt Nam, đặc biệt là cây chè.

 NTEA Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trồng, chế biến và kinh doanh Trà hữu cơ – Trà sạch. Thương hiệu từng được vinh danh trong “TOP 100 Thương hiệu – sản phẩm/dịch vụ nổi tiếng ASEAN” và là đơn vị đầu tiên trong Hiệp hội Chè Việt Nam được tổ chức Biocert International trực tiếp sang và trao chứng nhận hữu cơ quốc tế IFOAM Accredited Standard…. Các sản phẩm trà NTEA đã được sản xuất và tiêu thụ trên thị trường trong nước và đặc biệt tại thị trường Mỹ và EU ( Đức, Pháp, Thụy Sỹ ) các nhóm sản phẩm bao gồm : Trà mạn ( trà khô ); Trà túi lọc; Bột Matcha; Trà sữa; Trà nước ( nước trà tươi hữu cơ ); Hóa mỹ phẩm ( dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, kem bôi da, xà bông.v.v. ).

Công ty Cổ phần NTEA Quảng Ninh có diện tích là : 27,75 Ha được đặt tại Khe Chè, xã An Sinh, Huyện Đông Triều , Tỉnh Quảng Ninh với địa hình thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước chưa bị tác động bởi con người. Yếu tố tự nhiên này là điều kiện lý tưởng để canh tác chè hữu cơ , đáp ứng được các yêu cầu theo tiêu chuẩn IFOAM và các tiêu chuẩn EU khác đã được kiểm định.

“Trồng chè hữu cơ kết hợp du lịch nông nghiệp gắn kết nông thôn mới” là dự án tâm huyết của NTEA Việt Nam . Với quy mô lớn về công nghệ , thị trường và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, các hạng mục như trồng và chăm sóc cây chè được thực hiện hết sức tỉ mỉ, bảo đảm các yếu tố nguồn đất, nguồn nước, không sử dụng phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu, hệ thông tưới tiêu APPA để tạo ra cây chè với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh các công trình sẽ được triển khai như : bảo tàng chè, hồ sinh thái, điểm thăm quan…hứa hẹn mang lại không gian du lịch nông thôn tuyệt vời cho con người 

Tại chuyến thăm lần này, NTEA Quảng Ninh đã được lắng nge những chia sẻ quý báu của những GS.TS trường Đại học Lâm nghiệp – những người đã có thời gian gắn bó , tâm huyết và hiểu rõ về cây chè. Các thấy bày tỏ sự vui mừng và khẳng định mô hình, cách trồng và chăm sóc cây chè của NTEA Quảng Ninh là đúng hướng, hợp với giai đoạn hiện nay. 

 Trồng chè hữu cơ phục vụ cho phát triển các sản phẩm sạch, cải tạo đất một cách  bền vững, đồng thời giải quyết ô nhiễm môi trường, tăng chất lượng cuộc sống cho người lao động cũng như dân cư sống xung quanh vùng trồng. thiết, có thể nói dự án sẽ tạo ra bước ngoặt mới cho ngành du lịch Việt Nam.

 Chuyến thăm quan khép lại với nhiều niềm vui. Niềm vui của các thế hệ khi thấy con cháu mình giữ gìn, bảo tồn, và phát huy được nhiều giá trị quý báu . Hy vọng rằng với những tâm huyết của NTEA Việt Nam, sự giúp đỡ tận tình của các GS-TS đầu ngành trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, Trồng chè hữu cơ kết hợp du lịch nông nghiệp gắn kết nông thôn  sẽ trở thành dự án tiêu biểu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt với trí tuệ mới và thành công mới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *