4 loại trà giúp tăng cường sức đề kháng

4 loại trà giúp tăng cường sức đề kháng

Trà là thức uống quen thuộc với bất kỳ ai làm việc ở văn phòng. Ngoài chức năng giúp tỉnh táo tinh thần, tập trung làm việc, một số loại trà còn có tác dụng làm đẹp và giúp tăng cường sức đề kháng chống lại các virus có hại.

1. Trà xanh

Lá trà xanh tăng cường đề kháng Corona.

Trà xanh là loại thức uống gần gũi, quen thuộc với bất kỳ người Việt. Uống trà xanh là một thói quen tốt, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bạn. Trong lá trà xanh có chứa chất flavoniod- một chất có tác dụng chống ôxy hóa tốt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân bên ngoài, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Uống 3 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ giúp dân công sở giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

2. Trà hoa cúc tím Echinacea

Sử dụng thường xuyên hoa cúc tím và trà thảo dược có lợi cho hỗ trợ miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Theo The Health Site, hoa cúc tím chứa hợp chất Echinacein có tác dụng ức chế vi khuẩn và virus xâm nhập các tế bào khỏe mạnh. Bạn có thể uống sirô hoa cúc tím hoặc trà hoa cúc tím 2 – 3 lần/ngày, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 – 45 phút sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

3. Trà nhài

Ngoài hương vị và mùi thơm không thể nhầm lẫn, loại trà này còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đặc tính kháng virus, kháng khuẩn có trong hoa nhài giúp ngăn ngừa cảm lạnh rất hiệu quả. Dân gian truyền miệng rằng, khi súc miệng bằng trà hoa lài có thể ngăn ngừa được bệnh tật và giúp bạn hồi phục nhanh chóng hơn. Ngoài ra, trà nhài còn có tác dụng tuyệt vời trong việc an thần, đặc biệt là khi được chiết xuất thành tinh dầu. Bạn nên uống trà hoa lài từ 3 – 4 lần trong một tuần và dùng vào lúc sáng sớm khi đã ăn sáng.

4. Trà hoa Atiso

Trà Atiso có tác dụng trong vấn đề giải độc gan, hạ men gan, làm thanh mát và giải nhiệt cho cơ thể. Theo nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho thấy, trà Atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn tất cả rau củ khác. Chất chống oxy hóa tìm thấy trong Atiso như quercertin là hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch,.. Chính vì thế, sử dụng trà Atiso sẽ có lợi cho hệ miễn dịch phòng ngừa các bệnh hô hấp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *